DAILY RECOMMENDATION
เรียกดูหัวข้อในหมวดนี้ 
ผุดโบ๊เบ๊รังสิตมูลค่า 3 พันล้าน ดักกลุ่มค้าส่งเหนือ-อีสาน
ที่มา ผู้จัดการออนไลน์ - 7 ต.ค. 55

นายวรวิทย์ วีรบวรพงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท พรหมมหาราชพัฒนาที่ดิน จำกัด เจ้าของโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพของรังสิตเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นนอกที่มีการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน อีกทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังจังหวัดหัวเมืองต่างๆ ทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงความต้องการของกลุ่มผู้ค้าส่งที่ต้องการหาแหล่งค้าขาย หรือลงทุนทำธุรกิจแห่งใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าขายส่งเป็นเจ้าแรกในย่านนี้ จึงได้มีแนวคิดที่จะทำศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต ขึ้นมาเพื่อรองรับลูกค้าฝั่งกรุงเทพฯ เหนือ ผู้อยู่อาศัยในย่านรังสิตและส่วนต่อเชื่อมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด โดยนับเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่ของธุรกิจในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ทำการขยายสาขาเป็นครั้งแรกของศูนย์ค้าส่งโบ๊เบ๊
      
       สำหรับพื้นที่ตัวอาคารศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต จัดเป็นอาคารสูง 9 ชั้น มีพื้นที่โครงการรวมกว่า 80,000 ตารางเมตร มูลค่าโครงการรวมมากกว่า 3,000 ล้านบาท หรือพื้นที่การทำธุรกิจกว่า 800 ร้านค้า มีที่จอดรถทุกชั้น โดยได้มียอดจองจากลูกค้าโครงการที่ผ่านมาแล้วกว่า 15% และจะเริ่มเปิด Pre-Sale ได้ในปลายเดือนตุลาคมนี้ ทั้งนี้ ศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิตได้ตั้งเป้าว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณ ไตรมาสที่ 2 ของปี 2556
       
       “ด้วยศักยภาพของบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการพื้นที่ของโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ ต้นแบบ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าโครงการศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิตจะเป็นแหล่งรวมแฟชั่นค้าส่งในประเทศไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพื้นที่ด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานครอย่างแน่น

 

นางสาวพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรหมมหาราชพัฒนาที่ดิน จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดของการทำศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต ว่าเป็นโครงการที่มีแนวคิดขึ้นมาเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่กลุ่มผู้ค้าส่งที่เดินทางจากต่างจังหวัดเพื่อมารับสินค้าแฟชั่นไปจำหน่ายตามจังหวัดต่างๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถรองรับผู้ค้าที่เดินทางมาจากภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดจนผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมือง

โครงการศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต จึงเกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The New Destination For Fashion Wholesalers โดยตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ช่วงต่อถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งจุดเด่นทางด้านทำเลทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่จะมาใช้บริการหรือลูกค้าที่จะมาเดินในศูนย์ฯ เป็นกลุ่มคนทำงาน กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต และผู้คนที่เข้าออกเขตกรุงเทพฯ ชั้นในได้เป็นอย่างดี ส่วนบริเวณโดยรอบมีหมู่บ้านและที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ยังสามารถรองรับกลุ่มครอบครัวที่มีฐานะทั้งในระดับกลาง และระดับบนที่อาศัยอยู่ในบริเวณจากทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต และหมู่บ้านเมืองเอกได้อีกด้วย

ด้านตัวอาคาร เป็นอาคารสูง 9 ชั้น ซึ่งทางโครงการได้จัดแบ่งพื้นที่ร้านค้าออกเป็นสัดส่วนเพื่อง่ายต่อการเข้าถึงร้านค้าได้สะดวก ดังนี้

Besetment ชั้นที่ 1-ชั้นที่ 3 หลากหลายกับสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า และเครื่องประดับ Accessories ต่างๆ มากมาย

ชั้นที่ 4 จะเป็นร้านค้า Gift Shop และ Beauty Shop และสินค้าในกลุ่มเครื่องสำอาง เสริมความงาม

ชั้นที่ 5 ร้านค้าในโซนไอที ที่จำหน่ายโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ Gadget สินค้าดิจิตอลต่างๆ ร้านเกม และอุปกรณ์ด้านดนตรี

ชั้นที่ 6 จะเป็นพื้นที่ของศูนย์อาหาร ธนาคาร และสถาบันการเงินชั้นนำ

ชั้นที่ 7 จะเป็นร้านค้า Outlet สินค้าส่งออกคุณภาพ ราคาพิเศษ

ชั้นที่ 8 จะเป็นชั้นของโรงเรียนเสริมทักษะต่างๆ

ชั้นสุดท้ายคือชั้นที่ 9 จะเป็น Exhibition Hall และเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ (Entertainment Complex) ที่มีโรงภาพยนตร์ชั้นนำไว้บริการ โดยมีที่จอดรถอยู่ในทุกชั้น ยังมีลานกิจกรรมที่มีการวางแผนจัดงาน Event ต่อเนื่องตลอดปี โดยมีลาน Promotion ทุกชั้น ทำให้สามารถที่จะกระจาย Traffic ที่เข้ามาร่วมใน Event ต่างๆ ไปได้ในเกือบทุกชั้นด้วย รวมถึงยังได้วางแผนการตลาดแบบครบวงจร ทั้งการประชาสัมพันธ์และสื่อโฆษณาเพื่อเรียกลูกค้า อีกทั้งยังให้ความเอาใจใส่ดูแลผู้ประกอบการร้านค้าเป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้ว่าถึงแม้รูปแบบการขายจะเป็นแบบขายสิทธิพร้อมโฉนด แต่บริษัทยังถือครองสิทธิเกือบ 60% เพื่อได้เป็นผู้บริหารศูนย์ และพัฒนาโครงการให้ประสบความสำเร็จต่อๆ ไปได้อย่างแน่นอน

โครงการศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้านักลงทุน และผู้ประกอบการหน้าใหม่ เข้ามาสร้างงานสร้างรายได้ และเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในธุรกิจค้าส่ง และด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในยุทธศาสตร์ที่เหมาะสม จึงทำให้มั่นใจว่าศูนย์แฟชั่นค้าส่งโบ๊เบ๊ รังสิต ซึ่งมีมูลค่าโครงการกว่า 3,000 ล้านบาทนั้น จะเป็นศูนย์แฟชั่นค้าส่งที่รองรับความต้องการของกลุ่มผู้ค้า และประชาชนที่จะมาใช้บริการได้เป็นอย่างดี