ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
เรียกดูข่าวในหมวดนี้ 
ไฮเออร์10ขวบ ฝันขึ้นอันดับ3 ยิ้มขายพุ่ง30%
ที่มา ไทยโพสต์ - 14 มิ.ย. 55

 นายอู๋ หยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเออร์ อิเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า “ไฮเออร์” เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 10 ของไฮเออร์ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และปัจจุบันผู้บริโภคเริ่มรู้จักและยอมรับแบรนด์ "ไฮเออร์" มากขึ้นในแง่คุณภาพ ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมามีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดย 5 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค.ถึง พ.ค.บริษัทมียอดขายอยู่ที่ 800 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคาดว่าจะรักษาการเติบโต 30% ได้ตลอดทั้งปี หรือมียอดขายอยู่ที่ 1,630 ล้านบาท
ทั้งนี้ การเติบโตมาจากสินค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศ โดยวางแผนที่จะออกสินค้ารุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดอีก 30 รุ่นใน 3 กลุ่มสินค้าดังกล่าว ซึ่งได้ใช้งบประมาณกว่า 250 ล้านบาทสำหรับทำตลาดในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ และหลังจากนี้ไปบริษัทจะรุกตลาดอย่างต่อเนื่องในทุกปี เพื่อผลักดันให้แบรนด์ "ไฮเออร์" มียอดขายเป็น 1 ใน 3 ของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยใน 3 กลุ่มสินค้าหลัก อย่างตู้เย็นจะมีส่วนแบ่งตลาดจากปัจจุบันอยู่ที่ 10% เพิ่มเป็น 18% เครื่องซักผ้า 5% เพิ่มขึ้นเป็น 20% และเครื่องปรับอากาศมีอยู่ 5% เป็น 18%
นายอู๋ หยง กล่าวว่า สำหรับ 5 เดือนแรกของปีนี้ สินค้าใน 3 กลุ่มหลัก ตู้เย็นมียอดขาย 350 ล้านบาท เครื่องปรับอากาศมียอดขาย 300 ล้านบาท และเครื่องซักผ้ามียอดขาย 120 ล้านบาท.