ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
เรียกดูข่าวในหมวดนี้ 
โออิชิล้ำขายชาเขียวคืนขวด
ที่มา ไทยโพสต์ - 8 ส.ค. 55

 เสริมสุข เล็งประเดิมขายชาเขียวคืนขวดให้โออิชิครั้งแรกในไทยผ่านช่องทางภัตตาคาร ร้านอาหาร หวังสร้างปรากฏการณ์ใหม่วงการเครื่องดื่ม
แหล่งข่าวจากวงการอุตสาหกรรมเครื่องดื่มรายใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท เสริมสุข จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำอัดลมยี่ห้อ เป๊ปซี่ มิรินด้า และเซเว่นอัพ กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม เพื่อเริ่มจัดจำหน่ายเครื่องดื่มชาเขียวจาก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด ในบรรจุภัณฑ์ชนิดคืนขวดในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ในช่องทางร้านภัตตาคารและร้านอาหาร ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาทต่อปี โดยในส่วนของโออิชิบรรจุภัณฑ์แบบคืนขวดนี้ คาดว่าจะพร้อมวางตลาดภายในไม่กี่วันนี้
ทั้งนี้ การจำหน่ายสินค้าในรูปแบบดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดขายให้กับชาเขียวโออิชิ และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเครื่องดื่ม เนื่องจากที่ผ่านมาจะมีเพียงน้ำอัดลมและน้ำดื่มเท่านั้นที่มีบรรจุภัณฑ์แบบคืนขวดจำหน่ายในตลาด และสัดส่วนการขายสินค้าชนิดคืนขวดนี้ก็มีสัดส่วนสูงกว่าสินค้าในบรรจุภัณฑ์แบบไม่คืนขวด จึงทำให้บริษัทโออิชิสนใจเข้ามาทำตลาดสินค้าในรูปแบบดังกล่าว
“นี่จะเป็นสินค้าไฮไลต์ตัวแรกจากกลุ่มโออิชิที่พัฒนาออกสู่ตลาด เพื่อรองรับการขยายธุรกิจของเสริมสุขในอนาคตโดยเฉพาะ นับเป็นการรุกครั้งแรก หลังจากนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในเสริมสุขในสองปีที่ผ่านมา” แหล่งข่าวกล่าว
นอกจากนี้ รายงานข่าวยังแจ้งว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ได้มีการจัดตั้งบริษัทย่อยขึ้นมาใหม่อีก 2 แห่ง คือบริษัท เสริมสุข เทรนนิ่ง จำกัด ในวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท เพื่อพัฒนาบุคลากรและองค์กร ขณะที่บริษัท เกรท แบรนด์ ลิมิเต็ด จำกัด ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้ทุนจดทะเบียน 1 ล้านเหรียญฮ่องกง เพื่อดูแลการบริหารแบรนด์ภายใต้บริษัทเสริมสุขทั่วโลก
นายฐิติวุฒิ์ บุลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้มีการเปิดตัว ‘เสริมสุขลุคส์ใหม่’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เติมสุข ทุกโอกาส’ เพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมใหม่ขององค์กรที่เข้มแข็ง และสื่อถึงความพร้อมของเสริมสุขในการแสดงศักยภาพการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพ ขณะเดียวกันก็จะเดินหน้าปฏิบัติการ ‘เติมสุข ทุกโอกาส’ จากภายในสู่ภายนอก ด้วยการจัดกิจกรรมพลิกโฉมองค์กร เริ่มจากพนักงานกว่า 8,000 คน 5 โรงงาน เกือบ 50 สาขา รถลำเลียง รถขาย นอกจากนี้ บริษัทยังจะมีภาพยนตร์โฆษณาองค์กรออกอากาศเป็นครั้งแรกในวันที่ 9 ส.ค.นี้.