ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
เรียกดูข่าวในหมวดนี้ 
สแตนดาร์ดฯ ดันรูดปรื๊ดใหม่ ปีนี้เติบโต30%
ที่มา ไทยโพสต์ - 30 ส.ค. 56

 สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กระตุ้นยอดสมาชิกบัตรเครดิตใหม่โต 30% เน้นเจาะกลุ่มระดับ B+ ผนึกบินไทย ให้สะสมแต้มแลกไมล์
    นายรามากริชนัน ซับบรามาเนียน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เปิดเผยว่า ปัจจุบันยอดผู้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกบัตรเครดิตที่มีรีวอร์ด โปรแกรม ในทั่วโลกมีการเติบโตที่ 27% ถือเป็นการเติบโตที่สูงมาก โดยเฉพาะประเทศที่อยู่ในกลุ่มตลาดเกิดใหม่สำคัญๆ เช่น อินเดีย 48% แอฟริกาใต้ 45% บราซิล 35% ขณะที่ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก อย่างในจีน เติบโตเท่าตัวจากเดิม 16% เป็น 36% เนื่องจากลูกค้ามีความเชื่อมั่นและมีความภักดีในแบรนด์ค่อนข้างสูง
    นอกจากนี้ ผู้บริโภคมีแนวโน้มใช้บัตรเครดิตแทนที่การใช้เงินสดในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันมากขึ้น จึงทำให้ทิศทางการดำเนินธุรกิจของธนาคารมุ่งเน้นที่การตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มนี้
    โดยปีนี้ธนาคารตั้งเป้ากระตุ้นยอดสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น 30% โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป วัยทำงานที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง หรือระดับ B+ ขึ้นไป นอกเหนือจากการให้ความสำคัญกับพันธมิตรทั้งรายใหม่และรายเก่า พร้อมทั้งเน้นกระตุ้นตลาดผ่านแคมเปญต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
    ล่าสุด จับมือ บมจ.การบินไทย ออกแคมเปญ “บัตรเดียวที่ให้คุณได้บินเร็วกว่า” เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตแทนเงินสด มีสิทธิ์รับคะแนนสะสมพิเศษผ่านไมล์สะสมการบินไทยพร้อมสิทธิ์เที่ยวไกลถึงประเทศญี่ปุ่น.