ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
เรียกดูข่าวในหมวดนี้ 
คิงเพาเวอร์ แบรนด์ดังลดสูงสุด 30% ที่งาน ดีไลท์ แอนด์ เซอร์ไพร์ส วันนี้-19ต.ค.
ที่มา มติชนออนไลน์ - 17 ต.ค. 57

คิงเพาเวอร์ จัดงาน ดีไลท์ แอนด์ เซอร์ไพร์ส ระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 19 ตุลาคม ฉลองครบรอบ 25 ปีในการเปิดให้บริการร้านค้าปลอดภาษี เตรียมเปิดสาขาใหม่ที่ภูเก็ตเร็วๆนี้


(17 ต.ค.) นายสมบัตร เดชาพานิชกุล รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17 ถึง 19 ตุลาคมนี้ คิงเพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ที่รางน้ำ ได้จัดงานฉลองครบรอบ 25 ปี ภายใต้ชื่องาน "ดีไลท์ แอนด์ เซอร์ไพร์ส2014" เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและสมาชิกของกลุ่มคิงเพาเวอร์ โดยจะมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศทั่วโลก และสินค้าเอ็กคลูซีฟมาจำหน่ายที่คิงเพาเวอร์ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยมีส่วนลดสูงสุดถึง 30 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งมีรางวัลสำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อสูงสุด คือ รถยนต์ นิวโฟล็ค สวาเก้น บีเทิ้ล มูลค่า 2 ล้าน 8 แสนบาท โดยคาดว่าในงานดังกล่าว คาดว่า คิงเพาเวอร์จะมียอดขายประมาณ วันละ200 ล้านบาท 


นายสมบัตร กล่าวว่า นอกจากนี้ ทางกลุ่มคิงเพาเวอร์ เตรียมจะลงทุนเปิดร้านค้าปลอดภาษีที่จังหวัดภูเก็ตเพิ่มเติม เนื่องจากขณะนี้ ท่าอากาศยานภูเก็ตได้มีการขยายพื้นที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากจีน ซึ่งถือเป็นลูกค้าหลักของคิงเพาเวอร์ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามายังภูเก็ตประมาณปีละกว่าแสนคน. โดยคาดว่าร้านค้าปลอดภาษี จะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2558