ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
เรียกดูข่าวในหมวดนี้ 
WHA ปรับโครงสร้างองค์กรตั้ง CEO ใหม่
ที่มา MoneyChannel - 9 พ.ย. 58

"จรีพร จารุกรสกุล" นั่งแท่น CEO WHA Group ปรับผังโครงการองค์กรใหม่ ประกาศตั้งเป้านำบริษัทฯ ก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการครบวงจร ด้าน Real Sector ในอาเซียน ชูการเป็นผู้นำ 4 HUBS 

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยว่า หลังจากที่เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัทฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม2558 ที่ผ่านมา  บริษัทฯ ได้มีการปรับแผนโครงการองค์กรใหม่ ภายในของบมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น เพื่อให้สอดรับกับแผนมาตรฐานการธุรกิจ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำการให้บริการครบวงจรด้านการดำเนินธุรกิจภาคอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ (Real Sector) ซึ่งนั่นก็หมายรวมถึงการปรับโครงสร้างของบมจ.เหมราชพัฒนาที่ดิน (HEMRAJ) ด้วยเช่นเดียวกัน   

สำหรับวิสัยทัศน์ และพันธกิจ หลักที่จะทำต่อไปหลังจากนี้ คือบริษัทฯ จะยกมาตรฐานการทำธุรกิจ ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการครบวงจรด้านการดำเนินธุรกิจReal Sector โดยเบื้องต้น บริษัทฯ วางแผนจะเป็นศูนย์กลาง 4 HUBS  ประกอบด้วย  LOGISTIC HUB , INDUSTRIAL HUB , UTILITY & POWER HUB  และ DIGITAL HUB   โดยจะเริ่มเห็นความชัดเจนในการเป็นศูนย์กลาง 4 HUBS  ตั้งแต่ในปี 2559 เป็นต้นไป

"บริษัทดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ตั้งเป้าหมายจะขยับขึ้นเป็นผู้ให้บริการด้าน Real Sector ในอาเซียน โดยมีกลยุทธ์หลักคือ การเป็นศูนย์กลาง 4 HUBS  ภายหลังจากที่บริษัทฯ ทำคำเสนอซื้อ บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน แล้วเสร็จ และนำบริษัทดังกล่าวออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้ว ก็จะเร่งปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่อีกครั้ง เพื่อลดความซ้ำซ้อนในการบริหารจัดการ และมุ่งพัฒนาบุคลากร"นางสาวจรีพรกล่าว  

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการ บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น (WHA) กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในส่วนของ LOGISTIC HUB  และ INDUSTRIAL HUB บริษัทฯ เป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอยู่แล้ว และเมื่อรวมกับ HEMRAJ  ก็จะทำให้บริษัทฯ มีสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ อาทิ  ที่ดินรวมทั้งหมด 45,000 ไร่ ซึ่งคิดเป็นที่ดินคงเหลือ (Gross Land Area) กว่า  14,000 ไร่ เทียบเป็นที่ดินที่สามารถขายได้สุทธิ ( Net Land Area) ประมาณ 11,000 ไร่ โดยรองรับการทำธุรกิจนิคมฯได้ 6-7 ปี