บทความพิเศษ
 
ตลาดหุ้นไทยวันนี้

จากที่กล่าวมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า บลจ.บัวหลวง เชื่อมั่นว่าทิศทางของตลาดหุ้นไทย ยังคงเป็นขาขึ้นนั้น เราเชื่อว่ามีปัจจัยสนับสนุนว่าตลาดหุ้นไทยยังเป็นขาขึ้น ได้แก่...

  >>>
SET พันจุดแพงไปหรือยัง?

ในช่วงใกล้สิ้นปี มักจะมีคำถามเสมอว่าในปีหน้าตลาดหุ้นจะเป็นอย่างไร และการที่ดัชนีกลับมาแตะพันจุดได้ในครั้งนี้ทำให้เกิดคำถามใหม่ว่าตลาดหุ้นไทยแพงไปหรือยัง บลจ.บัวหลวง ขอประมวลภาพการลงทุนที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นปีนี้ และมุมมองต่อตลาดหุ้นในปีหน้าเพื่อเป็นข้อมูลแก่ผู้ลงทุนในการตัดสินใจว่าระดับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทุกวันนี้แพงไปหรือยังด้วยตัวเอง...

  >>>
คำนิยม

โดย คุณศลิลนา ภู่เอี่ยม

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ FM 101 MHz

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่สามารถสร้างคำถาม และช่วยคลายคำตอบ มากมายให้กับตัวเองและผู้ฟังรายการอีกนับไม่ถ้วน  ซึ่งดิฉันเองก็ไม่คาดคิดมาก่อนเลยค่ะว่า ในที่สุด คนที่ถูกพลิกชิวิตลำดับต้นๆนั้น...

  >>>
101 ปฎิบัติการพลิกชีวิต ตอนที่ 60

"Strategic Decision"

“กลัวตกรถ” หรือ “ติดยอดดอย” ดูเหมือนจะเป็นคำถามที่เข้ามาถึงผมมากเหลือเกิน สำหรับคนที่อยากกระโจนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ในยามที่ดัชนีหุ้นไทยพุ่งขึ้นไปไม่หยุดแบบนี้ (ล่าสุด ณ สิ้นเดือนกันยายน ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยพุ่งทะยานขึ้นไปถึงระดับ 975 จุด)...

  >>>
101 ปฎิบัติการพลิกชีวิต ตอนที่ 59

"นิทานสอนใจ"

คงต้องยอมรับว่า ในอดีตแนวคิดเรื่องการบริหารจัดการเรื่องเงินๆทองๆดูจะไม่ค่อยได้รับความสนใจเหมือนในปัจจุบัน แต่หลังจาก Robert T Kiyosaki เขียนหนังสือชื่อ Rich Dad Poor Dad หรือ “พ่อรวยสอนลูก” ตีพิมพ์ออกมาจำหน่าย ได้เกิดปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลายทั่วโลก...

  >>>